Phá cách phở rán ăn kèm lòng xào

Có một món phở khác, mới hơn, lạ hơn mà bạn cũng nên thưởng thức, đó là phở rán ăn kèm với lòng xào khi đến phố cổ Hà Nội.

Phở một món chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khi tới thăm phố cổ Hà Nội. Xếp hàng ăn phở tại phố Bát Đàn, háo hức với đĩa phở xào phố Lý Quốc Sư, phở sợi nhỏ ở gần bờ hồ Hoàn Kiếm...

Nhưng có một món phở khác, mới hơn, lạ hơn mà bạn cũng nên thưởng thức, đó là phở rán ăn kèm với lòng xào. Khác với phở rán ở Ngũ Xã (phố Nguyễn Khắc Hiếu), phở rán ở đây khá đặc biệt vì vẫn dùng sợi phở bình thường, khi rán, chủ quán khéo léo đan các sợi phở vào nhau, chọn một chiếc chảo tròn và chiên trong ngập dầu.

 

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để phở nên khuôn, nên hình không phải ai cũng có thể làm được. Món chiên này phải làm khá kiên trì, thường thì phải 10 phút mới được một mẻ. Phở đã chiên xong, tròn và phồng như một chiếc bánh đa, ăn giòn, thơm mà không bị ngấy.

Nhưng nếu chỉ có phở rán không, chắc chắn thực khách sẽ không quay lại quán lần thứ hai, chính món gia giảm ăn kèm là lòng xào mới là thứ níu chân người. Gọi là lòng xào cho đơn giản chứ có đủ thứ được xào kèm. Nào là tim, gan, cật, lòng non, dạ dày, tràng, rồi còn cả thịt bò nữa chứ... tất cả xáo xào cùng với cần tây thơm phức.

 

Nào giờ bạn hãy cắt nhỏ miếng phở rán, chấm với nước cốt từ món lòng xào để cảm nhận hết cái vị ngon rất lạ này nhé.

Địa chỉ: Quán nằm ở đoạn cuối đường Nguyễn Siêu giao với đường Đào Duy Từ. Phở rán giá 15.000 đồng/đĩa, lòng xào 2 người ăn: 80.000 đồng/bát.

Theo Afamily
Đăng lúc: 01/06/2011 15:53

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối