Người Hà thành mê lẩu Xí quách

Người Hà thành giờ đây ăn lẩu quanh năm, nhưng mùa thu sang cùng những cơn gió heo may chớm lạnh làm người ta thèm hơn không khí ấm áp bên nhau cùng những làn khói bốc lên nghi ngút từ những nồi lẩu.

Người Hà thành giờ đây ăn lẩu quanh năm, nhưng mùa thu sang cùng những cơn gió heo may chớm lạnh làm người ta thèm hơn không khí ấm áp bên nhau cùng những làn khói bốc lên nghi ngút từ những nồi lẩu.

Trong không gian ấm áp, xinh xắn của Táo Đỏ thưởng thức nồi lẩu xí quách có hương vị hấp dẫn đặc trưng chắc chắn sẽ mang đến những giây phút vui vẻ và ấm cúng bên gia đình, bè bạn, đồng nghiệp,…

Không cần đến một thực đơn phong phú các món lẩu như các nhà hàng khác, chỉ duy nhất một loại lẩu xí quách độc đáo cũng đủ để chinh phục thực khách chuộng lẩu ở chốn Hà thành.

Lẩu xí quách là một loại lẩu có hương vị mới lạ, ít xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng. Lẩu xí quách được chế biến từ nước xương hầm kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, lê, nấm tuyết nhĩ… nên nước lẩu của nhà hàng thơm mùi rau quả rất tinh khiết, vị thanh thanh ăn kèm cùng với thịt gà hay tôm rất hấp dẫn, được khách hàng rất yêu thích.

Lẩu xí quách được chế biến khá công phu đòi hỏi phải có sự tinh tế ở người đầu bếp. Đầu bếp Táo Đỏ phải chọn loại thịt lợn ngon nhất, chỉ lấy hai chân sau và đặc biệt là phải đem ninh khoảng 7 đến 8 tiếng thì nồi nước lẩu mới có vị ngon ngọt đặc trưng. Chân giò mềm đến tận xương nhưng không bị mục nát, vẫn nguyên miếng, dẻo và thơm. Đó mới là sự tài tình, khéo léo của người đầu bếp. Còn gì thú vị bằng vừa nhâm nhi bên nồi lẩu nóng hổi, vừa trò chuyện với bạn bè hay đồng nghiệp, người thân.

Trong thành phần của lẩu xí quách có rất nhiều chất bổ dưỡng, vừa có chất đạm, chất rau, canxi... rất tốt cho cơ thể bạn và gia đình. Hơn thế nữa đây là một loại lẩu có hương vị hấp dẫn đặc trưng, chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách vốn coi lẩu là món khoái khẩu.

Ngoài ra, các đầu bếp nhà hàng Táo Đỏ còn dùng hoa quả để khử mùi làm cho nước trong, thanh và ngọt mát. Các loại rau ăn cùng với lẩu ở đây cũng đặc biệt không kém. Rau cải xoong, rau muống… nhúng vào nồi lẩu cho nóng rồi đưa lên miệng, cảm nhận vị giòn, ngọt và thơm mát rất lạ.

Những ai khoái cái thú thưởng thức, nhâm nhi, xì xụp chuyện trò bên nồi lẩu nóng hổi và tìm hiểu nghệ thuật ẩm thực thì chắc chắn sẽ được thỏa mãn khi đến với nhà hàng Táo Đỏ.

Đặc biệt, khách hàng khi ghé thăm nhà hàng Táo Đỏ và thưởng thức món lẩu xí quách sẽ được tặng một ly rượu vang để tăng thêm hương vị đậm đà của món lẩu. Hương vị lẩu thanh khiết, thơm ngon cùng rượu vang hảo hạng và nghe những bản nhạc trữ tình, thực khách sẽ cảm thấy bữa ăn trở nên thật thú vị.

Hồng Nhung

Đăng lúc: 02/02/2011 23:03

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối