Bún chả Hàng Mành

Bún Hà Nội trở thành món ăn đặc sắc mà ai khi đi xa cũng nhớ về hương vị quê nhà,

Ở Hà Nội các hàng bún chả mọc lên khá nhiều nơi vỉa hè, góc phố. Nhiều người hay nhắc đến bún chả phố Hàng Mành lúc nào cũng nhộn nhịp thực khách với cái không khí ngợp mùi khói bếp, mùi dầu mỡ cùng những bàn ghế con, kê sát vào nhau, ố mầu gỗ cũ kỹ theo thời gian.

Tiết trời lành lạnh của mùa thu Hà Nội mà đi ăn bún chả mới thật thú vị. Buổi sáng, cái nắng xiên xiên chiếu xuống, vàng phai làn khói bay lên từ bếp nướng chả đặt ngay ở vỉa hè, mùi thịt nướng thơm phức bốc lên làm thực khách ngồi chờ chả chín mà nóng ruột. Đĩa chả nướng gồm một phần thịt băm, một phần thịt miếng, ướp gia vị được nướng vàng thơm. Đĩa rau sống kế bên cũng không kém. Rau thật tươi xanh, không thể thiếu được tía tô, kinh giới và húng láng. Muốn bún chả ngon thì khâu pha nước mắm phải thật khéo để cảm nhận được vị của thứ nước chấm đặc thù này.

Cho cả bún, cả chả vào chén nước mắm chan, rồi gắp rau nhúng vào ăn chung một lượt, bao nhiêu thứ mùi vị được trộn lẫn một cách tinh tế, chưa kể những lát ớt tươi vốn cay mà thơm làm tê tê đầu lưỡi.

Thạch Anh

Đăng lúc: 27/05/2011 16:18

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối